Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
92263

Tập huấn truyền thông phòng chống bệnh ung thư cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện

Đăng lúc: 08:46:51 30/11/2015 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng truyền thông phòng chống ung thư cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện, thị, TP. trong 4 ngày từ 21 đến 24/7/2015, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, tổ chức Lớp tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh ung thư cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện.

 Tại Việt Nam, trên 80% bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư ở giai đoạn muộn chủ yếu là do chưa hiểu biết đúng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư. Vì vậy, công tác truyền thông phòng chống ung thư cho người dân nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị tích cực là một trong những hoạt động quan trọng cần được cộng đồng quan tâm đúng mức.

Theo đó, các học viên tham gia tập huấn sẽ được các giảng viên đến từ Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cung cấp những kiến thức cơ bản và các kỹ năng thực hành cần thiết nhằm phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư, cách sử dụng tài liệu truyền thông cũng như các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, để mỗi người chuyển đổi hành vi có lợi trong phòng chống bệnh ung thư…..Sau lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế sẽ được củng cố thêm năng lực để thực hiện tốt hơn các hoạt động phòng chống ung thư tại địa phương./.

Theo Trung tâm TTGDSK