Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
92263

Đông Nam phát huy ý Đảng, lòng dân xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 16:28:59 19/11/2015 (GMT+7)

Về thăm xã Đông Nam những ngày này, chúng ta không khó nhận thấy sự khởi sắc của vùng đất thuần nông ngày nào. Các công trình cơ sở hạ tầng xây dựng khang trang, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, đời sống người dân cải thiện rõ rệt… Sự “thay da, đổi thịt” đó thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền địa phương và minh chứng rõ ràng cho thấy, khi ý Đảng hợp lòng dân thì mọi chuyện khó mấy cũng xong…

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi sự lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân. Do vậy, Đông Nam luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của các chương trình xây dựng NTM với nhiều hình thức phong phú, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt..., giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ đóng vai trò xuyên suốt. Cùng với đó, thường xuyên họp dân thảo luận, bàn bạc, đưa ra ý kiến của mình về cách thức thực hiện các công trình. Nhờ phát huy tối đa quy chế dân chủ trong xây dựng NTM và công khai, minh bạch về tài chính nên địa phương luôn nhận được đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia của quần chúng Nhân dân. Đến nay, toàn xã có 3 thôn xây mới, cải tạo, nâng cấp, sữa chữa nhà văn hoá (NVH) và khuôn viên NVH;  kiên cố hóa được 1.694 m đường trục thôn, 1.450 m giao thông nội đồng, 1.056km kênh mương thủy lợi, 306m kênh mương nội đồng.
Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường bê tông không thể không kể đên thôn Nam Vinh. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều hộ dân  thôn Nam Vinh đã tích cực tự nguyện phá dỡ tường rào, các công trình phụ, hiến đất, góp tiền, của và ngày công để xây dựng đường trục thôn. Thông qua tuyên truyền vận động, nhân dân  đã đóng góp được trên 300 triệu đồng, với hàng ngàn ngày công lao động, trong đó chi hội cựu chiến binh thôn đứng ra đảm nhận công trình đường trục thôn với tổng chiều dài trên 800 m.
Phong trào làm đường giao thông nông thôn ở thôn Nam Vinh nói riêng và xã Đông Nam nói chung là một phong trào thiết thực, hiệu quả, hợp lòng dân, được nhân dân tích cực ủng hộ và huy động được nguồn lực trong dân để thực hiện. Hiệu quả đạt được trong công tác này đã cho thấy tầm nhìn, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của chính quyền các cấp, nhằm hướng đến xây dựng một diện mạo mới cho vùng đất thuần nông, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế xã nhà phát triển theo hướng bền vững./.
PV: Minh Ánh