Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
92263

Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 17 tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn.

Đăng lúc: 11:19:32 12/11/2015 (GMT+7)

Ngày 5/11/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Đông Sơn gồm các ông: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phan Thanh Thuận, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Trần Đức Thanh, nguyên Uỷ viên thường trực HĐND tỉnh; Vũ Duy Hoà, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt những nội dung quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2015; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI; kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước của HĐND tỉnh. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đông đảo cử tri trong huyện đã bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh thời gian qua.
Tại xã Đông Văn, 70 đại biểu đại diện cho cử tri của 7 thôn trong xã đến tham dự đông đủ. Đã có 5 ý kiến của cử tri phản ánh đến các đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề như: kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ các nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là các công trình giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, trường học; nâng cấp hệ thống thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ kịp thời về giống, vật tư nông nghiệp cho nông dân; hạ số tuổi đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp dành cho người cao tuổi…
 Buổi chiều cũng ngày, tại Trung tâm hội nghị, đại diện cử tri trong huyện đã phản ánh tới các đại biểu những vấn đề trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội như: công tác quản lý chất lượng giống vật tư nông nghiệp còn nhiều bất cập; hệ thống giao thông, đặc biệt là quốc lộ 45 rất nhiều đoạn bị hư hỏng, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế của người dân; chế độ cho cán bộ chưa phù hợp, đề nghị nâng mức hộ trợ ngày công chi trả huấn luyện dân quân tự vệ, kinh phí hoạt động của tổ quân báo; nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ làm công tác bán chuyên trách ở cơ sở, chế độ cho hội đặc thù, công an viên; cần quan tâm tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng. Cử tri cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm hỗ trợ tạo nguồn kinh phí cho việc bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử; thực hiện đầy đủ chính sách cho người có công; nhanh chóng giải quyết việc hỗ trợ tiến điện cho các hộ nghèo theo quy định của nhà nước; đại diện cử tri xã Đông Nam đề cập đến vấn đề công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, … 
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Trấn Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện như: chính sách cho người có công; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho hộ nghèo… .
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳn thắn và có chất lượng của cử tri, Đồng chí đề nghị huyện tiếp thu, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời đề nghị cử tri tiếp tục đồng sức, đồng lòng đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH mà tỉnh, địa phương đã đề ra. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn tổng hợp, trình tại kỳ họp HDND tỉnh trong thời gian  tới./.
                                                             Thu Hương